Cách bón phân nuôi trái lớn nhanh, lên màu trái đẹp, hiệu quả cao

Có rất nhiều nông dân đặt câu hỏi là tại sao bón phân mà trái không lớn, màu sắc không đẹp. Ví dụ như trái Bưởi màu sắc nhợt nhạt, trái Na thì không nở mắt, trái không to bán không được giá.

Do Bà con nông dân chúng ta có thói quen sử dụng phân bón hóa học NPK nhiều nhưng việc lựa chọn công thức tỷ lệ phân bón NPK cho phù hợp với từng giai đoạn của cây thì còn nhiều Bà con chúng ta chưa nắm được để chọn bón cho đúng giai đoạn của cây đang cần

Để hiểu đơn giản chúng ta chỉ cần nhớ công thức cơ bản sau đây để áp dụng chọn các công thức hoặc phối trộn phân đơn theo tỷ lệ NPK bón cho phù hợp

– Giai đoạn cần phát triển thân đọt chúng ta sử dụng tỷ lệ: N>P>K

– Giai đoạn sinh sản tạo mầm ra hoa ta sử dụng tỷ lệ : N>K

– Giai đoạn nuôi trái dưỡng trái và tăng chất lượng : N>P

Trên là công thức cơ bản và cũng đơn giản để giúp chúng ta áp dụng cơ bản vào việc sử dụng bón phân đa lượng NPK hiệu quả hơn

chúng ta không nên sử dụng một thành phần đa lượng nào quá nhiều mà phải biết theo tỷ lệ giai đoạn cây đang cần để bổ sung đúng.

Ví dụ: dùng lượng Kali cao, bón lần đầu chất lượng trái rất tốt. Sau khoảng 3 lần bón đất sẽ bị dư kali. Nhiều nông dân còn bổ sung thêm kali đơn khiến đất bị ngộ độc.

Lần trái sau gặp kali sẽ không lớn nữa, trái sẽ bị còi và bó trái không lớn được. 

Lời khuyên được đưa ra là sử dụng các loại phân bón lá hỗ trợ. Những cây cần màu sắc sáng, ngọt, bóng, giòn thì ta sẽ dùng các loại phân bón lá chuyên dụng.Tại vì phân bón lá giúp cây trồng hấp thụ ngay, tức thời. Ưu điểm là không làm tồn dư hay làm chai trái lớp sau. Nếu bón kali nhiều vào đất rất dễ làm chai đất, tồn dư khiến chất lượng trái ngày càng giảm.

Đã tồn dư trong đất thì rất khó để giải được, không thể nào bốc lớp mặt đi để đổ lớp khác vào được. Tưới nhiều nước vào để giải thì tốc độ cũng rất chậm. 

Nên dùng phân bón lá chứa Đạm, Lân, Kali theo tỷ lệ phù hợp như phân bón lá VIA5-TO TRÁI có kết hợp thêm phân bón đa năng ViAMINO có các yếu tốt hữu cơ như 18 loại Acid Amino, Humic, fuvic các trung vi lượng cần thiết cùng các chất kích thích nở trái như GA3…để giúp trái lớn nhanh, nở trái chiều ngang mạnh, lên màu trái, tăng chất lượng trái. sử dụng phân bón lá VIA5-TO TRÁI + VIAMINO giúp Trái lúc này sẽ lên màu rất đẹp, sáng trái, lên phấn, nặng ký. Nên xịt 2 -3 lần mỗi lần cách nhau 1 tuần.

Thành phần:

Đầu tiên cần tưới đủ nước định kỳ, đồng thời bổ sung các dụng phân hữu cơ tinh chất như Acid Humic, Đạm cá hồi,…thêm đạm nitrat(NO3-) vào đất. 

phân Đạm có hai loại là đạm nitrat (NO3-) và đậm amon (NH4+). Đạm nitrat (NO3-) là đạm cây có thể hấp thụ ngay mà không cần chuyển hóa gì khác. Đạm nitrat thường chỉ có trong các loại phân nhập khẩu, thường gọi là đạm ăn ngay.

phân Đạm amon (NH4+) thường là đạm ninh bình, đạm phú mỹ. Để hấp thụ đạm này cây phải chất ra các chất để chuyển hóa. Nên việc hấp thụ đạm này mất khá nhiều thời gian.

Khi cây bị ngộ độc kali trong đất bạn nên bón đạm nitrat (NO3-) khi cây đã hấp thụ được đạm rồi. Thì sẽ chuyển lượng kali tồn dư đi theo từ đó giải độc cho đất.

Lưu ý không bón bất kỳ loại phân có chứa kali vì đã quá nhiều trong đất rồi. 

Khi bón phân cũng cần lưu ý không nên bón một loại mà nên đổi phân.

Trên đây là một số kiến thức về bón phân giúp to trái, đẹp trái sáng màu mà chúng tôi sưu tầm được. Hy vọng các bác nông dân áp dụng và sẽ đạt được hiệu quả cao, xin chào và hẹn gặp lại!

Công ty phân bón Việt Âu với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành nông nghiệp và chăm sóc cây trồng kết hợp với những nghiên cứu sản xuất đã tạo ra những sản phẩm phân bón chất lượng cao, đáp ứng hầu hết nhu cầu dinh dưỡng của cây trồng. phân bón Việt âu được sản xuất từ nguyên liệu nhập khẩu có chất lượng cao từ Mỹ, Châu âu… kết hợp nhiều thành phần đa trung vi lượng, các dinh dưỡng chiết xuất từ hữu cơ sinh học đảm bảo dinh dưỡng cao, giúp cây trồng hấp thu nhanh chóng, không gây tồn dư các thành phần khó hấp thu gây hư hại đất, giảm thất thoát dinh dưỡng do điều kiện thời tiết bất lợi gây ra.

Sử dụng phân bón Việt Âu Bà con sẽ được yên tâm về chất lượng sản phẩm, bón phân của Công ty Việt Âu sẽ cho Cây trái đạt năng suất và hiệu qủa kinh tế cao nhất.

Phân bón Việt Âu tự hào đạt TOP 10 Thương Hiệu Uy Tín – Sản Phẩm Chất Lượng & Dịch Vụ Tin Dùng Lần VII/2020

do Viện Khảo Sát Đánh Giá Chỉ Số Cạnh Tranh xét chọn kết hợp với:– Viện nghiên cứu Kinh tế Châu Á,

– Liên hiệp Khoa học phát triển Việt Nam,– Đài truyền hình TP.HCM và Trang điện tử Kinh tế Hội nhập tổ chức

Để biết thêm thông tin kỹ thuật và các sản phẩm chất lượng chúng ta có thển tham khảo TẠI ĐÂY

Hộp thư: kythuatkhoahoc@gmail.com, Tư vấn miễn phí: 0932 093 899 – facebook VIỆT ÂU – nông nghiệp bền vững

Bài viết liên quan:

3 thoughts on “Cách bón phân nuôi trái lớn nhanh, lên màu trái đẹp, hiệu quả cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *