Cát sông Campuchia có tốt không?

Bạn đang muốn tìm hiểu cát sông Campuchia có tốt không? Nên mua cát sông campuchia ở đâu? Hãy cùngKavicotìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Cát sông Campuchia là gì?

Cát sông Campuchia là loại cát sông khai thác tại vùng nước campuchia và được xuất khẩu đi các nước, trong đó có Việt Nam. cát campuchia sau khi được khai thác sẽ được sàng lọc và phân loại kỹ lưỡng được gọi chung là cát xây dựng.

Cát sông Campuchia là gì

Cát campuchia là vật liệu dạng hạt có kích thước nhỏ, hơi lẫn sỏi, nhưng lớn hơn bụi hoặc phù sa từ 0,062 mm đến 2 mm. Nó được sử dụng để đáp ứng nhu cầu xây dựng của con người. Một số loại thường được sử dụng ở Nga và Việt Nam có đường kính từ 0,05 đến 1 mm (thang Kachinskill). Các hạt có kích thước từ 0,0625 mm đến 0,004 mm thường được gọi là phù sa, và các hạt có kích thước từ 0,05 đến 0,001 mm được gọi là bụi.

Cát sông Campuchia có tốt không?

Cát sông campuchia được khai thác và xuất khẩu đi rất nhiều nước trên thế giới, nhất là Singapo nên câu hỏi cát sông Campuchia có tốt không thì bạn có thể an tâm về chất lượng của cát.

Cát sông Campuchia cần được lấy sạch tạp chất hữu cơ, đảm bảo cỡ hạt theo tiêu chuẩn TCVN 1770 – 86, đáp ứng yêu cầu kỹ thuật sử dụng thoải mái cho mọi loại công việc.

Chất lượng cát sông Campuchia ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình, vì vậy trước khi đưa cát sông Campuchia vào sử dụng cần phải quan tâm đến việc kiểm soát chất lượng cát, đảm bảo đúng tiêu chuẩn về cát xây dựng. Dưới đây là một số phương pháp kiểm tra chất lượng cát tại chỗ mà bạn có thể thực hiện.

Kiểm tra cát có sạch bằng tay không

Một trong những cách kiểm tra chất lượng cát đơn giản và nhanh nhất hiện nay là làm bằng tay: lấy một nắm cát, bóp trong lòng bàn tay, sau đó nhẹ nhàng để cát rơi tự do, sau đó chú ý lòng bàn tay xem nếu còn dính bụi bẩn, bùn đất … dính vào lòng bàn tay, tức là cát chưa đạt thì nên xử lý trước khi sử dụng, ngược lại, nếu cát rơi xuống, có một ít bụi bẩn, thì cát tinh khiết.

Dùng đựng nước và lọ thủy tinh

Cách này cũng tương đối chính xác như Cách 1: Chuẩn bị một ít cát cần thử rồi đổ nước vào lọ thủy tinh, sau đó đổ cát vào lọ thủy tinh, khuấy đều và để một lúc cho cát se lại. Nếu bạn thấy: bụi bẩn, cặn bẩn nổi trên bề mặt, cát không đạt tiêu chuẩn.

Đưa cát đến trung tâm kiểm định chất lượng

Phương pháp này hoàn toàn đúng, nhưng tốn thời gian và tiền bạc. Nhìn chung, đối với các dự án nhỏ, yêu cầu không cao, thông thường người ta sử dụng phương pháp 1 và 2.

Cát sông Campuchia có tốt không

Công ty Kavico cung cấp cát campuchia chất lượng

+ Chúng tôi có hệ thống kho bãi cát xây dựng công suất lớn, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của mọi công trình lớn nhỏ trong khu vực.

+ Đảm bảo rằng cát campuchia được vận chuyển đến địa điểm của bạn một cách nhanh chóng với đội xe lớn nhỏ.

+ Hiện nay công ty khai thác cát sông Kavicođã trở thành một trong những đơn vị uy tín trên địa bàn về cung cấp cát xây dựng campuchia cho thị trường hiện nay.

Zalo
Phone