Kỹ thuật thi công gỗ tiêu âm

Các nhà thầu và các kiến trúc sư đánh giá cao sản phẩm gỗ tiêu âm. Điều gì khiến vật liệu này trở nên hấp dẫn như vậy? Khi sử dụng gỗ tiêu âm, nó giúp giải quyết hai vấn đề: thẩm mỹ và xử lý âm học. Gỗ tiêu âm là một lựa chọn tuyệt vời để hoàn thiện bề mặt mang lại cho công trình vẻ sang trọng. Nó có nhiều màu sắc khác nhau, có vẻ đẹp tự nhiên, rẻ và dễ thi công. Gỗ tiêu âm không chỉ đáp ứng nhu cầu về thẩm mỹ mà còn được sử dụng để xử lý những phản xạ âm cực nhờ cấu trúc đặc biệt của nó. Giới thiệu với bạn phương pháp thi công gỗ tiêu âm bằng cách thực hiện bốn bước đơn giản:

>> Dịch vụthi công tiêu âmuy tín, chất lượng tại TPHCM

Bước 1: Chuẩn bị

Gỗ tiêu âm, vật liệu làm khung xương, các vật liệu khác và công cụ, dụng cụ và đồ bảo hộ cần thiết để thi công.

Bước 2: Xây dựng hệ khung xương

Tôi đã chọn một số vật liệu và kỹ thuật xây dựng khung xương khác nhau dựa trên nhu cầu của mỗi công trình. Ta chọn khung xương bằng gỗ cho công trình nhỏ với khoảng cách khuyến cáo 600 mm x 600 mm. Gỗ được sử dụng làm khung xương phải chắc chắn, có độ dày phù hợp và không cong vênh. Ta phải chọn phương pháp kết hợp khung xương sắt và gỗ cho các dự án lớn. Chọn sắt hộp 20x40mm khoảng cách khung 600x1200mm được bắn vào tường. Khung xương gỗ nên được bắn vào khung sắt theo các yêu cầu và thông số kỹ thuật được nêu trên. Tùy thuộc vào mục đích tiêu âm, chúng tôi sử dụng các chất như cao su non, bông thủy tinh hoặc bông khoáng để lấp đầy các khoảng trống trong hệ khung xương.
Kỹ thuật thi công gỗ tiêu âm
>>>Báo giá thi công tiêu âmmới nhất 2024

Bước 3: Bắn gỗ tiêu âm vào hệ khung xương

Trong thiết kế này, chúng tôi sử dụng gỗ tiêu âm soi rãnh hoặc gỗ tiêu âm đục lỗ tùy theo các yêu cầu kỹ thuật. Mỗi loại sẽ xây dựng theo cách riêng.
– Gỗ soi rãnh tiêu âm có kích thước 128 x 2440 mm.
– Gỗ đục lỗ tiêu âm có kích thước 600 x 600 mm; 600 x 800 mm; 1200 x 600 mm; 800 x 1200 mm, 1200 x 2400 mm
Kỹ thuật thi công gỗ tiêu âm

Bước 4: Một số lưu ý khi thi công gỗ tiêu âm

Trong quá trình thi công gỗ tiêu âm đục lỗ, các tấm phải được ghép đều đặn để đảm bảo tính cân đối.
Khi thi công các rãnh soi bằng gỗ tiêu âm, hãy đảm bảo rằng các tấm và phần rãnh phù hợp với nhau và không để các rãnh nối bị lỗ sau khi hoàn thành.
– Tùy thuộc vào thiết kế và các yêu cầu kỹ thuật của công trình, có thể sử dụng cả hai loại gỗ trên, vì vậy cần đảm bảo rằng giữa các tiếp giáp có chỉ nối để nổi bật.
– Trong quá trình thi công, gỗ thường phải được cắt để lắp vào những vị trí cần thiết để tránh trầy xước bề mặt gỗ.
– Vệ sinh sau khi hoàn thành thi công
Để thực hiện một công trình gỗ tiêu âm hoàn hảo, chúng ta phải tuân thủ tất cả các nguyên tắc và bước thi công. Chúc các bạn có những công trình hoàn hảo và a toàn kỹ thuật. Vui lòng liên hệ với chúng tôi với bất kỳ câu hỏi nào.

CÔNG TY TNHH ĐT & TV MIỀN NAM

Zalo
Phone