Máy sấy khí và nguyên lý làm việc của máy sấy khí

Máy nén khí tạo ra khí nén chứa rất nhiều chất bẩn ở các mức độ khác nhau. Bụi, hơi nước trong không khí, phân tử nhỏ, cặn bã của dầu bôi trơn và truyền động cơ khí là một số loại chất bẩn. Khí nén tải chất bẩn vào các ống dẫn khí làm rỉ sét các ống và các bộ phận của hệ thống điều khiển.Điều này có nghĩa là khí nén được sử dụng trong hệ thống khí nén phải được xử lý.

Nguyên lý làm của máy sấy khí (kiểu làm lạnh)

Khí nén đi qua bộ phận được gọi là máy sấy khí.Dòng khí nén sẽ chuyển động đảo chiều qua các ống dẫn để thực hiện quá trình làm lạnh.Điểm đọng sương có nhiệt độ từ 2 đến 6 độ C. Do đó, lượng hơi nước được đưa vào dòng khí nén sẽ ngưng tụ.
Sau khi dầu nước và chất bẩn được loại bỏ khỏi dòng khí nén, van thoát nước ngưng tụ, còn được gọi là bộ tự động xả nước, sẽ được sử dụng để loại bỏ chúng.

Trước khi được sử dụng, dòng khí nén đã được làm sạch và còn lạnh sẽ được đưa vào bộ phận trao đổi nhiệt để nâng nhiệt độ lên khoảng 6-8 độ C.
Máy nén làm lạnh chất làm lạnh trong suốt chu kỳ hoạt động của nó.Sau khi chất làm lạnh được nén qua máy nén, nhiệt độ sẽ tăng lên. Quạt gió sẽ giải nhiệt chất làm lạnh từ bình ngưng tụ.Van điều chỉnh lưu lượng và rơ le điều chỉnh nhiệt độ chịu trách nhiệm kiểm soát dòng lưu lượng chất làm lạnh trong khi có tải, không tải và hơi quá nhiệt.

Với loại máy sấy khí kiểu làm lạnh thường được sử dụng trong các trường hợp yêu cầu nhiệt độ điểm sương là 0 độ C.
Các ưu điểm của phương pháp sấy khô bằng máy sấy khí, còn được gọi là may say khi kieu lam lanh, bao gồm chi phí thấp, hoạt động dễ dàng, dễ sửa chữa và máy sấy khí hoạt động khá ổn định, khiến nó trở nên phổ biến.

Máy sấy khí và nguyên lý làm việc của máy sấy khí x

>>> Mua máy sấy khí nén giá tốt

Nguyên lý làm của máy sấy khí ( kiểu hấp thụ )

Chất háo nước, còn được gọi là chất sấy khô, hấp thụ hơi nước trong không khí ẩm.Thiết bị bao gồm hai bình. Bình thứ nhất hút ẩm bằng chất sấy khô và bình thứ hai tái tạo khả năng hấp thụ của chất sấy khô.Silicagen SiO2 là chất sấy khô phổ biến được sử dụng. Nhiệt độ điểm sương của nó là -50 độ C, và nhiệt độ tái tạo của nó là từ 120 độ C đến 180 độ C (may say khi hap thu).

Khí nén từ máy nén khí được đưa vào bình và đi qua chất hấp thụ. Giọt nước được tạo ra bởi hơi nước trong khí nén và chất hấp thụ lắng xuống đáy bình. Phần nước ngưng tụ được dẫn ra ngoài bằng van xả ở đáy bình, thường là các bộ tự động xả nước.Phần khí nén khô sẽ được đưa vào hệ thống qua cửa ra của bình.

Máy sấy khí và nguyên lý làm việc của máy sấy khí

Máy sấy khí hấp thụ được sử dụng trong trường hợp hệ thống yêu cầu sử dụng khí nén cung cấp cho hệ thống đạt tiêu chuẩn cao với khả năng tách nước ra khỏi khí nén đạt tới mức 99,99% với nhiệt độ thường dưới 0 độ C.

Máy sấy khí hấp thụ có nhiều nhược điểm, chẳng hạn như chi phí đầu tư cao và tổn thất khí nén cao. Ngoài ra, chúng chỉ được sử dụng trong một số ngành, chẳng hạn như chế biến dược phẩm và thực phẩm.

Địa chỉ:

SĐT:093487901909341590190934879019

Website://napacomp.vn/

 

Zalo
Phone