Ngành Công nghệ thông tin học những gì?

Ngành Công nghệ thông tin học những gì?

Đơn giản, công nghệ thông tin là ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền tải và thu thập dữ liệu. Những người làm việc trong ngành này thường được gọi là IT. Khối khoa học tổng hợp liên ngành này nhằm mục đích phát triển khả năng sửa chữa, tạo mới và sử dụng hệ thống các thiết bị và máy tính bao gồm phần cứng và phần mềm để cung cấp giải pháp xử lý thông tin dựa trên công nghệ tổ chức và cá nhân.

Theo thống kê của Bộ Thông tin – Truyền thông, theo hướng quy hoạch nhân lực quốc gia, nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực công nghệ thông tin ở Việt Nam sẽ tăng 13% hàng năm cho đến năm 2025. Ngoài ra, như các cuộc khủng hoảng kinh tế gần đây đã chứng minh, nhân lực trong lĩnh vực công nghệ thông tin là một trong những lĩnh vực ít bị ảnh hưởng nhất do thị trường lao động “ưu ái”.
Sinh viên học ngành công nghệ thông tin có thể học ở các trường đại học có đào tạo ngành này trên toàn quốc. Họ có thể nghiên cứu chuyên sâu về khoa học máy tính, công nghệ phần mềm, kỹ thuật máy tính, hệ thống thông tin, mạng máy tính và truyền thông, a toàn thông tin mạng. Sinh viên sẽ được trang bị với kiến thức chuyên ngành liên quan đến các lĩnh vực sau: phần mềm và mạng máy tính; thiết kế, xây dựng, cài đặt, vận hành và bảo trì phần cứng; và nghiên cứu phát triển, gia công hoặc ứng dụng hệ thống phần mềm.
Ngành Công nghệ thông tin học những gì
>>> Danh sách các trường Đại học chất lượng hiện nay

Học ngành Công nghệ thông tin ra trường làm gì?

Hiện nay, hầu hết mọi thứ trong cuộc sống đều liên quan đến việc sử dụng công nghệ thông tin. Các hoạt động trong đời sống xã hội như giao lưu, giải trí và làm việc đều trở nên dễ dàng hơn nhờ việc sử dụng một chiếc smartphone nhỏ gọn để kết nối với thế giới Do đó, các chuyên gia dự đoán rằng nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực công nghệ thông tin ngày càng tăng do nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.
Sinh viên tốt nghiệp công nghệ thông tin có thể tìm việc làm ở nhiều công ty, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, tổ chức và hiệp hội khác nhau. Họ có thể làm việc trong các lĩnh vực như phát triển, sản xuất, chuyên thiết kế, triển khai giải pháp tích hợp phần cứng và phần m Bạn có thể là một chuyên gia IT tự do, ngày càng được ưa chuộng, làm việc độc lập, không phụ thuộc vào bất kỳ cơ quan hoặc tổ chức nào; bạn cũng có thể lập một nhóm hoặc công ty của riêng mình cùng với những người khác. Tốt nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin có thể dẫn đến các vị trí sau:
  • Trở thành lập trình viên phần mềm: một người trực tiếp tạo phần mềm
  • Kiểm duyệt chất lượng phần mềm: trực tiếp kiểm tra chất lượng các sản phẩm do lập trình viên phát triển
  • Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng máy tính và các chuyên ngành khác
  • Chuyên gia quản lý và điều hành các dự án liên quan đến công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ thông tin học những gì

>>> Ngành Công nghệ thông tin học gì? Ra trường làm gì?

Các trường đại học đào tạo ngành Công nghệ thông tin uy tín đặc biệt chú trọng đến việc cho phép sinh viên thực hành và thực tập ngoài chương trình lý thuyết để đảm nhận công việc của một kỹ sư công nghệ thông tin. Chẳng hạn, HUTECH đã hợp tác với các công ty để chuẩn bị sinh viên ngành công nghệ thông tin cho tương lai bằng cách tổ chức các hội thảo chuyên đề, kỳ thực tập doanh nghiệp và ký kết hợp tác tuyển dụng với nhiều công ty trong và ngoài nước. Các kỹ sư công nghệ thông tin tương lai cần được chuẩn bị đầy đủ để thích ứng nhanh và đảm trách tốt mọi công việc liên quan đến quản lý, điều hành, xử lý, ứng dụng và hội nhập. Họ sẽ làm chủ công nghệ theo đà phát triển khoa học kỹ thuật thời đại mới.
“Ngành công nghệ thông tin là gì?” có thể được hỏi dựa trên những gì đã được thảo luận. Một người ra trường làm gì?Không còn là một câu hỏi khó khăn. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn theo đuổi ngành Công nghệ thông tin và trở thành một kỹ sư Công nghệ thông tin giỏi trong tương lai, bạn sẽ phải trả lời một số câu hỏi, chẳng hạn như bạn có phù hợp để theo học ngành Công nghệ thông tin không, điểm trúng tuyển của ngành
Mọi câu hỏi, vướng mắc vui lòng liên hệ về
Zalo
Phone