Những điều cần biết về máy nén khí trục vít

Có nhiều loại máy nén khí, bao gồm máy nén khí trục vít và máy nén khí piston. Máy nén khí trục vít được sử dụng rộng rãi trong các khu công nghiệp và nhà máy hiện nay vì chúng có hiệu suất làm việc cao, áp suất khí cao và hoạt động ổn định. Chúng tôi sẽ nói về tất cả những điều bạn cần biết về máy nén khí trục vít, bao gồm cấu tạo, cách nó hoạt động, nơi bán và giá cả.

Cấu tạo máy nén khí trục vít

Máy nén khí trục vít bao gồm nhiều bộ phận, bao gồm van cửa hút, cụm đầu nén, van một chiều, van chặn dầu, bình chứa và lọc tách dầu, lọc tách dầu, đường dẫn và hồi dầu, van áp suất tối thiểu và van hằng nhiệt.
Ngoài ra còn có cảm biến áp suất, cảm biến nhiệt độ, cảm biến quá dòng hoặc quá tải, van a toàn, mô tơ điện và kết nối, van xả xì, quạt làm mát + mô tơ, van điện từ, bẫy nước ngưng tụ, bộ giải nhiệt khí, két giải nhiệt dầu.
Những điều cần biết về máy nén khí trục vít
>>> Mua máy nén khí trục vít giá tốt

Nguyên lý hoạt động của máy khí nén trục vít

Khi máy bơm khí nén trục vít hoạt động, khí được hút vào thông qua bộ lọc khí để loại bỏ các tạp chất và bụi bẩn.
Sau đó, khí đi vào buồng nén, nơi dầu cũng được thêm để làm mát và bôi trơn khe hở trục vít.
Trước khi đi vào buồng nén, dầu cũng đi qua bộ lọc dầu để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất, đảm bảo chất lượng tốt nhất.
Nguyên lý ăn khớp giúp máy nén khí trục vít hoạt động. Trong quá trình ăn khớp, thể tích các buồng thay đổi.
 • Cả hai trục vít của máy bơm khí nén trục vít đều có các răng ăn khớp và có số răng khác nhau từ một đến hai.
 • Không khí được hút vào vỏ qua cửa nạp trong vỏ và truyền vào buồng khí ở giữa các trục vít.
 • Tại thời điểm này, không khí được nén giữa các răng và đi tới cửa xả.
 • Khi các trục vít quay, cửa nạp và cửa xả sẽ mở và đóng tự động.
 • Van một chiều được lắp vào cửa xả của máy nén khí trục vít giúp giảm rò rỉ khí nén bằng cách ngăn dòng khí quay ngược lại và cho phép khí đi theo một chiều nhất định.

Những điều cần biết về máy nén khí trục vít

Ưu điểm máy hơi trục vít

 • Máy bơm hơi trục vít có thiết kế vỏ cách âm so với các loại máy bơm khí nén khác, cho phép hoạt động ổn định với độ ồn thấp và không gây ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường xung quanh. Máy có độ bền cao và được làm mát bằng dầu bôi trơn chuyên dụng.
 • Kích thước nhỏ gọn, dễ di chuyển và hoạt động mà không cần đế.
 • Máy có thể hoạt động ở chế độ tự động, và các phần đều tích hợp màn hình PLC hiển thị các thông số như áp suất và lưu lượng, giúp người dùng dễ dàng theo dõi hoạt động của máy. Các chi tiết của máy không bị hao mòn, ít phải thay thế phụ kiện, chi phí bảo dưỡng
 • Máy có hiệu suất cao và khả năng hoạt động bền bỉ.với tốc độ từ 3000 vòng/phút đến 15000 vòng/phút; tỷ số nén cao, lưu lượng khí đều và hiệu suất tăng lên theo thời gian

Các loại máy bơm hơi trục vít

Hiện nay có 2 loại máy nén khí khác nhau như:

 • Máy nén khí trục vít có dầu sử dụng dầu để bôi trơn, làm mát và làm kín khe hở trục vít; giúp máy duy trì mức nhiệt độ ổn định, đảm bảo trạng thái hoạt động trơn tru, ổn định. Dầu đi vào đầu nén và hộp trục khuỷu nên chất lượng khí nén sinh ra vẫn có thể lẫn hơi dầu và có mùi.
 • Máy nén khí trục vít không dầu có thể vẫn sử dụng dầu để bôi trơn nhưng thiết kế hộp trục khuỷu không có dầu hoặc được làm mát bằng nước do đó khí sinh ra là khí sạch, không lẫn hơi dầu, không mùi, tinh khiết.

Giá máy nén khí trục vít

Hơn nữa, do hai loại máy nén khí trục vít có cấu tạo khác nhau, nên giá của chúng cũng khác nhau. Những loại máy này bao gồm:
Máy nén khí trục vít không dầu có giá cao hơn so với máy nén khí trục vít có dầu vì chúng không sử dụng dầu để làm kín khe hở trục vít. Điều này xảy ra do nhu cầu cao hơn cho các khe hở trục vít và số lượng khe hở cần thiết là rất nhỏ.
Ngoài ra, máy nén khí không dầu tạo ra khí sạch hoàn toàn không gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người và được sử dụng trong các lĩnh vực rất cần thiết như y tế, dược phẩm, thực phẩm, v.v.
Giá máy nén khí trục vít cũng phụ thuộc vào dung tích, công suất và thương hiệu, vì vậy bạn phải biết loại máy bạn muốn mua để biết giá cụ thể.

Mua máy nén khí trục vít ở đâu?

Do chi phí đầu tư đáng kể cho một chiếc máy nén khí trục vít, khách hàng cần lựa chọn một công ty uy tín và trách nhiệm. Ngoài ra, các sản phẩm máy nén khí không chính xác đang tràn lan trên thị trường. Người tiêu dùng có thể gặp phải những hậu quả không mong muốn nếu họ mua những sản phẩm này.
Do đó, bạn cần chọn một địa điểm bán máy nén khí trục vít có uy tín và có bảo hành minh bạch. Công ty Napacomp là một trong những nơi bạn có thể yên tâm khi mua vì:
 • Không làm việc với hàng bãi hoặc hàng nhái; tất cả sản phẩm nhập khẩu đều là hàng chính hãng.
 • Chất lượng luôn đi kèm với giá tốt nhất.
 • Tư vấn miễn phí về sản phẩm và giải pháp.
 • Bảo hành 12 tháng tại nơi sử dụng. Máy có thể được sửa chữa miễn phí trong thời hạn bảo hành.
 • cam kết cung cấp linh kiện và vật tư cần thiết để đảm bảo rằng máy vẫn hoạt động tốt trong thời gian dài.
 • Tư vấn về lựa chọn máy nén khí phù hợp với yêu cầu của bạn
Bạn chắc chắn đã biết rất nhiều về máy nén khí trục vít với những thông tin trên. Hãy gọi ngay cho Napacomp nếu có bất kỳ thắc mắc nào.
Zalo
Phone