Phân bón hữu cơ là gì? Phân hữu cơ cho cây ăn trái

Trong chế độ dinh dưỡng của vườn cây ăn trái, việc sử dụng phân hữu cơ sinh học, vôi cải tạo đất, cân bằng độ pH… là hết sức cần thiết. Vì vậy, khi sử dụng phân hữu cơ trong quá trình chăm sóc cây ăn trái cần chú ý “đúng cách – đúng loại – đúng liều lượng” thì mới mang lại hiệu quả và năng suất cây trồng. Để hiểu thêm về vấn đề này, bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin về Phân bón hữu cơ là gì? Phân hữu cơ cho cây ăn trái để bà con nông dân tham khảo.

Phân bón hữu cơ là gì? Phân hữu cơ cho cây ăn trái

Thành phần của phân hữu cơ bao gồm các yếu tố tự nhiên. Từ phân động vật và chất khoáng đến than bùn và lá cây. Phân hữu cơ không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng, mà còn duy trì độ phì nhiêu cho đất.

Người nông dân đã sử dụng phân bón hữu cơ từ rất lâu trước khi công nghệ tạo ra phân bón vô cơ. Nó không chỉ tốt cho cây trồng và đảm bảo tính bền vững mà còn tương đối dễ dàng để sản xuất phân bón hữu cơ. Do đó, nhiều nông dân tự tạo ra các sản phẩm hữu cơ phù hợp với nhu cầu và thổ nhưỡng của họ.

Do sự phát triển của lĩnh vực sản xuất phân hữu cơ, các sản phẩm phân hữu cơ đã được cải tiến thành nhiều loại và tính chất như phân sinh học, phân vi sinh, phân khoáng. Các sản phẩm này được chế biến thông qua một quá trình cung cấp các chất dinh dưỡng có lợi cho cây trồng và đất. Đặc biệt, những chất không đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia bị hạn chế.

Xem thêm: Các loại phân bón hữu cơ nhập khẩu từ nước nào tốt nhất?

Đối với cây ăn trái có thể ủ hoặc ủ bán lên men. Có thể sử dụng các chất hữu cơ như mùn cưa, vỏ đậu phộng, phát cỏ để lại vườn… để phủ lên đất. Phân gà, phân lợn phải ủ hoai mục, nếu không sẽ mang nhiều mầm bệnh, phân bò phơi khô dùng làm màng phủ.

Nếu sử dụng các loại phân có hàm lượng đạm cao như phân cá, phân đậu… thì phải giảm bớt phân hóa học. Nếu sử dụng đồng thời hai loại phân này với liều lượng lớn dễ gây thừa đạm, mùa hè sẽ ra chồi non, mùa thu sẽ ra lá, cây ít đậu trái, những trái này sẽ chuyển màu khi chín.

MUA TẠI ĐÂY: Phân hỗn hợp npk hữu cơ VIAUXIN

Phân Hỗn Hợp NPK Hữu Cơ VIA KING

Phân Bón Hữu Cơ Siêu  Đạm Cá Hồi

Cải tạo đất bằng cách sử dụng phân hữu cơ chưa ủ hoai hoặc bằng cách chôn xác thực vật trực tiếp vào đất. Trộn chất hữu cơ chưa ủ và đất, để cỏ mọc tự do, khi cỏ đã mọc thì tiến hành cắt cỏ và thiết kế vườn.

5 tiêu chuẩn đạt được khi sử dụng phân hưu cơ cho cây ăn trái

Hiện nay nhiều chuyên gia, kỹ sư nông nghiệp khuyến cáo nên bón phân hữu cơ cho các hộ gia đình. Vậy, thế nào được coi là một chương trình bón phân hữu cơ phù hợp và cân đối cho cây ăn trái. Cung cấp đầy đủ các yêu cầu dinh dưỡng để đạt hiệu quả kinh tế và nông học tối đa.

Từ cách bón phân hữu cơ axit humic – chuyên gia nông nghiệp Âu Việt sẽ chia sẻ kinh nghiệm giúp bà con đạt được 5 tiêu chuẩn sau:

Vì nông nghiệp hiện nay đang chuyển đổi từ sử dụng phân vô cơ thành phần hữu cơ. Nên có rất nhiều đơn vị cung cấp phân hữu cơ cho bà con nông dân. Tuy nhiên, bà con cần tìm địa chỉ cung cấp phân bón chất lượng – uy tín về giá. Và hỗ trợ tư vấn kỹ thuật trong quá trinh tìm hiểu và canh tác.

Với mong muốn cùng đồng hành với người nông dân để mang lại nền nông nghiệp hữu cơ bền vững. Các phân bón hữu cơ cho cây ăn trái do Việt Âu sản xuất và phân phối đáp ứng được hầu hết các nhu cầu dinh dưỡng của cây trồng, phân bón hữu cơ Việt Âu được sản xuất từ nguyên liệu nhập khẩu có chất lượng cao từ Mỹ, Châu Âu… Phân bón Việt Âu đáp ứng tối ưu cho từng loại cây trồng. Sử dụng phân bón Việt Âu Bà con sẽ được yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Chi tiết vui lòng liên hệ :

CÔNG TY PHÂN BÓN NÔNG NGHIỆP VIỆT ÂU

Địa chỉ:  19E4 Đường DD4, KP 4, P. Tân Hưng Thuận, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0932 093 899 – 0938 853 899 

Email: vietauagri@gmail.com

Website: https://vietaugroup.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/vietauagri

Youtube: https://www.youtube.com/c/VIETAUTV/featured

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *