Phân bón lá TẠO MẦM 10-60-10 có công dụng gì với cây trồng?

Như chúng ta đã biết, giai đoạn cây chuẩn bị ra hoa và đậu quả, cây cần một lượng Lân lớn hơn các yếu tố dinh dưỡng khác. Để cây có một nguồn dinh dưỡng đủ để thúc ra hoa đồng loạt, tăng khả năng đậu hoa, đậu trái góp phần làm gia tăng năng suất và phẩm chất trái khi thu hoạch thì cần phải bón bổ sung Lân cho cây trồng.

Tuổi của cây: Ở thực vật, điều tiết sự ra hoa theo tuổi không phụ thuộc vào điều kiện ngoại cảnh. Tùy giống và loài, đến độ tuổi xác định thì cây ra hoa.

Nhiệt độ thấp: Hiện tượng ra hoa của cây phụ thuộc vào nhiệt độ thấp được gọi là xuân hóa. Nhiều loài thực vật ra hoa sau khi qua mùa đông hay xử lí bởi nhiệt độ thấp

Quang chu kì: Sự ra hoa của thực vật phụ thuộc vào tương quan độ dài ngày đêm gọi là quang chu kì.

– Các nhóm thực vật theo phản ứng quang chu kì: 

-Nhóm cây ngày ngắn:  là những cây ra hoa được khi có thời gian chiếu sáng trong ngày nhỏ hơn 12h. 

-Nhóm cây ngày dài: là những cây ra hoa được khi có thời gian chiếu sáng trong ngày lớn hơn 12h. 

-Nhóm cây trung tính: ra hoa không phụ thuộc vào thời gian chiếu sáng mà chỉ cần đạt được một mức độ sinh trưởng và phát triển nhất định. Hormone ra hoa

– Ở điều kiện quang chu kì thích hợp, trong lá hình thành hormone ra hoa (florigen ). Hormone  này di chuyển từ lá vào đỉnh sinh trưởng của thân làm cho cây ra hoa.

Dinh dưỡng: Cần bón đủ dinh dưỡng cho cây trồng, nhất là Lân. Nếu không cung cấp đủ dinh dưỡng trong giai đoạn này thì cây sẽ ra hoa yếu, hoa ra không đều, dễ rụng,… ảnh hưởng đến quá trình đậu trái và năng suất của vườn.

Phân bón lá TẠO MẦM RA HOA VIA6 – 10 – 60-10 là dòng phân bón có hàm lượng Lân cao đến 60%  cần thiết trong giai đoạn cây chuẩn bị ra hoa, hoa ra chưa kịp hoặc bị nghẹn. Với hàm lượng lân cao bổ sung thêm đạm giúp cây đẩy nhanh quá trình thúc hoa ra đồng loạt. Sử dụng phân bón lá TẠO MẦM RA HOA VIA6 – 10 – 60 sẽ hỗ trợ làm già lá, hạn chế cây ra đọt non, đẩy nhanh quá trình phân hóa mầm hoa, giúp cây khỏe mạnh trong quá trình tạo mầm hoa.

Vậy nên sử dụng sản phẩm phân bón lá TẠO MẦM 10-60-10  nào là hợp lý và cho hiệu quả cao nhất?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm phân bón kích thích tạo mầm hoa 10 – 60-10 

Một trong số đó nỗi bật là sản phẩm phân bón lá TẠO MẦM RA HOA ViA6-10-60-10  của công ty phân bón Việt Âu đang được bà con tin dùng cho rất nhiều loại cây trồng vì ngoài các thành phần đa lượng lân CAO (P2O5): 60% sẽ tạo mầm hoa thì sản phẩm TẠO MẦM RA HOA VIA6-10-60 có phụ gia rất đặc biệt kết hợp tinh chất tạo mầm hoa, ức chế ra hoa nhiều

– Sản phẩm chuyên dùng xử lý nghịch vụ ra hoa mạnh;

– Phân hóa tạo mầm hoa nhiều; Ức chế đọt non, làm lá già nhanh;

– Đánh thức mầm hoa, hoa bung đều; Chống nghẹn hoa, hoa ra đồng loạt;

– Tăng thụ phấn, giúp đậu trái nhiều; Kích thích rễ tơ nhiều, cây khỏe mạnh.

Sản phẩm sử dụng được cho nhiều loại cây như cây ăn trái: cam, chanh, quýt, bưởi, thanh long, chôm chôm,…

Cây công nghiệp:Cà phê, tiêu, điều, ca cao,…

Phun 2 – 3 lần khi cơi đọt cuối đang phát triển, 5 – 7 ngày/lần. Liều lượng sử dụng 30g/bình 20 lít; 600g/400 – 500 lít nước.

Để tìm mua sản phẩm chúng ta có thể tìm mua tại các cửa hàng nông dược hoặc TẠI ĐÂY

Hộp thư: kythuatkhoahoc@gmail.com

Tư vấn: 0932 093 899- 0938 853 899

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *