Phân bón lá vi lượng Bo tăng đậu trái, hạn chế rụng hoa và trái non

Trong quá trình canh tác cây trồng, để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây thì ngoài bón phân vào đất. Đối với các chất đa lượng thì việc sử dụng phân bón lá để cung cấp các chất trung vi lượng hiện đã phổ biến.

Trong hơn 10 chất vi lượng đã phát hiện thì Bo có vai trò đặc biệt quan trọng đến quá trình ra hoa, đậu trái. Nhưng BO là một nguyên tố nếu bón quá tay rất dễ gây ngộ độc cho cây. Vậy sử dụng BO như thế nào tốt nhất chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu.

Nếu từ năm 1960 các nhà khoa học mới phát hiện ra vai trò của 3 chất dinh dưỡng đa lượng đạm, lân, kali. Thì mãi cho đến năm 2010 tầm quan trọng của các chất trung, vi lượng mới được xác định. 

Tuy nhiên ở nước ta, sự tiến bộ của nông dân không giống nhau nên việc ứng dụng không đồng đều. Trong đó Bo được biết là có vai trò quan trọng trong việc ra hoa, thụ phấn, hình thành trái của cây trồng.

Hậu quả của thiếu Bo

Bo có hai dạng là hóa học và hữu cơ. Trong trường hợp đưa Bo vào trong đất ở dạng hóa học rất dễ tan. Chỉ cần ở một lượng quá cao thôi sẽ dẫn đến ngộ độc cho cây trồng. Các nhà khoa học thấy rằng nếu Bo này được kèm cùng các chất hữu cơ như humic, amino acid thì lại rất an toàn cho cây.

Cách sử dụng phân bón chống rụng trái Via Boca

Cây cần Bo một lượng nhỏ quanh năm, nhưng quan trọng nhất là thời điểm trước khi nở hoa và thời điểm sau khi đậu quả. Với liều lượng cũng biến động trên từng loại cây trồng.

Chia làm 2 lần xịt trước khi ra hoa và sau đậu trái non sẽ có tác động rất tích cực với cây trồng. 

Đặc biệt là các vùng đất khô cần bị rửa trôi như Tây Nguyên, Trung Nam Bộ thì càng cần chú trọng Bo nhiều hơn. Cung cấp đủ Bo giúp hạn chế tối đa tình trạng thui hạt trên cây tiêu, cây điều, cà phê, hạn chế nứt trái trên cây xoài rất tốt.

phân bón Via BoCa Là sản phẩm phân bón lá cung cấp các chất vi lượng cần thiết cho quá trình phân hóa mầm hoa, bổ sung BO chống rụng trái non. Với thành phần gồm nhiều vi lượng ở dạng ion hấp thụ vào trong lá một cách dễ dàng. Bổ sung trước và trong thời kỳ phân hóa mầm hoa để đạt hiệu quả tối đa.

Thành phần phân bón Via BoCa : BO 15.000ppm, Zinc 18.200ppm, Ca: 10% cùng một số phụ gia khác.

Công dụng của phân vi lượng Via BOCA trên cây ăn trái và rau màu :

Ngoài ra còn chứa các kích thích tăng trưởng. Các vi lượng đi vào trái giúp cùi dày, cuống chắc. Các hiện tượng rụng trái đa số do thiếu một vài vi lượng khiến tế bào bị rỗng, xốp từ đó hoa và trái rụng hàng loạt. Xịt Via BOCA giúp giảm rõ hiện tượng rụng trái non ngay lần xịt đầu tiên.

Cách dùng: xịt khi trái non xịt 2 lần, mỗi lần cách nhau 10 ngày. 

Bài viết liên quan:

4 thoughts on “Phân bón lá vi lượng Bo tăng đậu trái, hạn chế rụng hoa và trái non

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *