Phòng và điều trị bệnh ghẻ lá, đốm mắt cua trên cây có múi

Bệnh đốm mắt cua xuất hiện trên rất nhiều loại cây trồng chủ yếu là các cây có múi (cam, chanh, quýt, bưởi). Bệnh này rất nguy hiểm nếu xịt không đúng thuốc sẽ bị lờn và lây qua trái làm giảm chất lượng nông sản. Càng để lâu càng khó điều trị và tốn nhiều chi phí.

Nguyên nhân: vi khuẩn xâm nhập do vết cắn của sâu hại, môi trường ẩm thấp, đặc biệt xuất hiện nhiều trên các loại cây có múi.

Hiểu hiện: các đốm tròn nhỏ màu nâu nhìn như mắt con cua. Xung quanh có đốm mọng nước trong đó có chứa nấm và vi khuẩn. Nhìn từ dưới lên sẽ thấy lá bị thủng một lỗ. Một thời gian sau lá sẽ rụng, có thể lan sang cuống lá hoặc quả.

Điều trị: sử dụng các dòng thuốc điều trị cả nấm và vi khuẩn. Các dòng bệnh do vi khuẩn khi đã phát bệnh hiệu quả điều trị rất thấp. 

Phòng trừ: nấm bệnh thường xâm nhập do vết cắn của con sâu vẽ bùa. Vì thế cứ khi đọt non ra cần chủ động phun các loại thuốc trị loại sâu này.

Đợt 1: sử dụng Cadilac 80EC (dạng bột 1kg nhập khẩu bungari) + Poner 40SP (streptomycin sulfate 40% đặc trị vi khuẩn). 

4 gói Poner 40SP + 1kg Cadilac 80EC pha chung vào nhau với 400 lít nước. Xịt đều 2 mặt lá, xịt sau 10 ngày sẽ thấy các vết đốm lá khô lại.

Đợt 2: 4 gói Mataxyl 500WP + 1kg Cadilac 80EC pha với 400 lít nước xịt kỹ 2 mặt lá. Đợt 2 không xịt cùng loại vì vi khuẩn này rất dễ kháng thuốc. Vì thế phải đổi thuốc liên tục để đặc trị hoàn toàn.
Cadilac 80EC dạng bột kết hợp với các thuốc vi chất khác bổ trợ nhau làm tăng bám dính của thuốc trên mặt lá. Khi đó hiệu lực trị bệnh sẽ cao nhất.

Đợt 3: Coo85 1kg (nhập khẩu tây ba nha tác dụng trị cả nấm và vi khuẩn) theo hướng dẫn của nhà sản xuất là 1kg pha với 400 lít nước. Nhưng khi sử dụng nên pha 600 lít nước là tốt nhất. Vì các thuốc gốc đồng đặc tính là rất nóng dễ làm rụng quả non và cháy lá nên dùng loãng ra một chút. 

Hỗn hợp dung dịch Boóc đô hay còn gọi là dung dịch Bordeaux hay dung dịch phèn xanh, là hỗn hợp kết hợp pha trộn giữa đồng sunfat (CuSO4) và vôi bột (Ca(OH)2) được sử dụng làm thuốc diệt nấm khuẩn phổ rộng cho nhiều loại cây.

Booc đô được sử dụng là thuốc gốc đồng phổ rộng ngăn ngừa được nhiều loại nấm như ngăn chặn các bệnh đốm lá, bệnh phấn trắng và các loại bệnh cây do nấm vi khuẩn gây ra như bệnh thán thư, bệnh gỉ sắt hại lá cà phê hay bệnh chết nhanh chết chậm, tiêu điên trên cây hồ tiêu và các bệnh lở loét, thối thân, xì mũ trên các cây ăn quả, cây cao su cũng như trên các loại cây trồng khác…

Để mua được Bordeaux VIA COC chính hãng, quý khách hãy đến ngay Việt Âu – Công ty 10 THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP HÀNG ĐẦU VIỆT NAM. 

Việt Âu là một công ty chuyên sản xuất và phân phối các dòng phân bón chất lượng cao, góp phần cải thiện mùa vụ, đời sống của bà con nông dân Việt Nam tốt hơn.

Công dụng Bordeaux VIA COC – VIỆT ÂU

– Bordeaux VIA COC khắc phục chết rễ non, vàng lá, ngăn ghẻ lá, ghẻ trái, xì mủ trái 

– Bordeaux VIA COC tăng cường đề kháng chống sụp dây, giúp cây có thể hấp thu phân bón tối ưu, phục hồi rễ tơ ra mạnh 

– Bordeaux VIA COC tẩy rong rêu, rửa vườn, xử lý cải tạo đất, sát khuẩn mầm bệnh tồn tại trên hạt giống, hom giống, làm tăng tỷ lệ nảy mầm, tăng tỷ lệ sống cho cây con.

– Bordeaux VIA COC ngăn ngừa tất cả nguồn bệnh tồn trong đất, ngăn chặn các nhóm vi khuẩn gây ra các bệnh vàng lá, thối rễ, giúp tăng tỷ lệ sống cây con.

– Bordeaux VIA COC ngăn ngừa  các bệnh do vi khuẩn, nấm mốc gây hại cho cây, giúp vỏ trái sáng đẹp, tăng size và số lượng cũng như chất lượng trái thu hoạch. Đồng thời, chống chai trái, nứt trái cành lá teo tóp.

– Copper (Cu) 120.000ppm: – Canxi (CaO) 11,44 %: 

– Phụ gia đặc biệt vừa đủ 100 %: 

– Cây sau khi đậu trái cây đang nuôi trái 

– Giai đoạn sau thu hoạch, phục hồi cây, cắt tỉa cành, của vườn, xử lý đất

Lượng dùng:  VIA COC 1kg / 400 lít nước dùng 2 lần cách nhau 7-10 ngày

Bà con cần thường xuyên thăm vườn để phát hiện bệnh kịp thời. Từ đó hiệu quả điều trị sẽ cao hơn, xin chào và hẹn gặp lại!

Việt Âu là một công ty chuyên sản xuất và phân phối các dòng phân bón chất lượng cao, góp phần cải thiện mùa vụ, đời sống của bà con nông dân Việt Nam tốt hơn.

Khi mua phân bón nói chung hay Bordeaux VIA COC nói riêng, quý khách sẽ được nhân viên Việt Âu tư vấn chi tiết về sản phẩm nhằm giúp quý khách có thể chọn được loại phân bón tốt nhất cho cây trồng của mình. 

Mọi thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau để được phục vụ tận tình nhé:

CÔNG TY VIỆT ÂU GROUP Hotline: 0932 093 899 – 0987900899 Email: vietauagri@gmail.com

Bài viết liên quan:

Đánh giá sản phẩm Bordeaux VIA COC Chính hãng

Top 5 thuốc trị thán thư, đốm trắng, bệnh do vi khuẩn hiệu quả

29 thoughts on “Phòng và điều trị bệnh ghẻ lá, đốm mắt cua trên cây có múi

  1. 20bet says:

    I am currently writing a paper that is very related to your content. I read your article and I have some questions. I would like to ask you. Can you answer me? I’ll keep an eye out for your reply. 20bet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *